​​​Lời chào của Đại sứ​

Amb (1).jpg

Thưa các bạn,

Ngày nay, Việt Nam được biết đến là một quốc gia Đông Nam Á tươi đẹp đang phát triển mạnh mẽ và toàn diện trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế và văn hóa, góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Trong công cuộc phát triển đất nước, Việt Nam đẩy mạnh quá trình toàn cầu hóa, hội nhập sâu rộng với khu vực và thế giới. Năm 2019, Việt Nam đứng thứ 8 thế giới và thứ 2 trong khu vực ASEAN về tốc độ tăng trưởng GDP; là một trong 30 nước có mức tăng trưởng xuất, nhập khẩu cao và là nền kinh tế có quy mô xuất khẩu thứ 22 trên thế giới.

Mặc dù cách xa về mặt địa lý, nhưng có nhiều nét tương đồng về văn hóa và lịch sử, Việt Nam và Ba Lan có mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với bề dày lịch sử hơn 70 năm, được xây dựng trên cơ sở tin cậy, tôn trọng và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Ba Lan hiện là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Trung Đông Âu trong nhiều lĩnh vực như thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, giáo dục hay kỹ thuật quân sự. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp này đã và đang đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của mỗi nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đóng vai trò cầu nối trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt nam và Ba Lan, đồng thời cũng là ngôi nhà chung của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ba Lan. Chúng tôi hy vọng trang thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đất nước, con người Việt nam, cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan cũng như những tiến triển của quan hệ hai nước.

 

Đại sứNguyễn Hùng 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​