1.jpg

Ngày 17/2 tức ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất tại Thủ đô Warszawa, Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức đêm hội “Vui Tết, mừng xuân Mậu Tuất”.

Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo Hội Hữu nghị Ba Lan - Việt Nam, Hội đồng Thành phố Warszawa, nhiều bạn bè người Ba Lan và hơn 500 bà con đang sinh sống, học tập và làm việc tại Ba Lan.   

Sau màn múa lân và biểu diễn võ thuật sôi động, Lãnh đạo Đại sứ quán đã chúc Tết bà con, điểm lại tình hình nổi bật trong năm 2017 vừa qua và động viên toàn thể cộng đồng đoàn kết, vượt qua khó khăn, chấp hành luật pháp, hội nhập tốt với nước sở tại.

Thời gian tới đây, tình hình Ba Lan và khu vực sẽ tiếp tục có những chuyển biến nhanh chóng với cả thuận lợi và thử thách đan xen. Với truyền thống tương thân tương ái và nỗ lực phấn đấu trong lao động của người Việt Nam, Đại sứ quán bày tỏ tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan sẽ nắm b​ắt tốt hơn nữa những thời cơ mới để tiếp tục vươn lên, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no hạnh phúc, có địa vị xứng đáng trong xã hội ở sở tại, đẩy mạnh các hoạt động hướng về cội nguồn đất nước.

Bà Karolina Malczyk, đại diện Hội đồng Thành phố Warszawa bày tỏ sự vui mừng được tham dự ngày hội đón Tết cổ truyền và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, ẩm thực độc đáo của người Việt, cho biết Thành phố luôn ủng hộ việc tổ chức các sự kiện văn hóa Việt Nam, gửi lời chúc năm mới mang lại nhiều hạnh phúc và niềm vui cho người Việt sinh sống ở Ba Lan; thể hiện hy vọng Thành phố Warszawa và cộng đồng người Việt tại Ba Lan sẽ tiếp tục hợp tác tốt trong tương lai.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã mừng thọ các vị cao niên trong cộng đồng. Bà con cùng các khách mời Ba Lan cũng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những món ăn hương vị quê hương và cùng nâng cốc chúc mừng năm mới.

Trước đó vào tối 30 Tết, Đại sứ quán đã tham dự lễ đón Giao thừa tại chùa Nhân Hòa và chùa Thiên Phúc, cầu mong quốc thái dân an và nhiều điều may mắn sẽ đến với toàn thể cộng đồng người Việt tại Ba Lan.  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​